Logo

Hướng dẫn sử dụng Lingokids

Lingokids là gì?

Lingokids là một app tự học tiếng Anh cho trẻ em từ từ 2 đến 8 tuổi với nội dung từ Nhà xuất bản đại học Oxford. Lingokids hiện có mặt tại 180 quốc gia và là app giáo dục đứng thứ nhất ở hơn 90 quốc gia. 

Với Lingokids, trẻ sẽ được học tiếng Anh thông qua cơ chế tự học theo định hướng của trẻ, kết hợp với tính lặp đi lặp lại. Trẻ sẽ được thực hành bằng phương pháp học qua chơi, với hơn 3000 từ vựng, 1000 hoạt động (60 chủ đề thông dụng) gồm các trò chơi,  bài hát, sách truyện, video của giáo viên bản xứ và các video trải nghiệm của các trẻ em nước ngoài.

Lingokids tiếp cận với trẻ thông qua hình thức tắm ngôn ngữ, trẻ sẽ nghe đi nghe lại, thẩm thấu, nhặt nhạnh rồi “tự phát ra”. Học với Lingokids, trẻ sẽ thụ đắc ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất. Nhưng chắc chắn rồi, trẻ cần có sự đồng hành của cha mẹ, những người thầy cô vĩ đại nhất của trẻ. Và cha mẹ cũng đừng quá lo lắng nếu không nói hay sử dụng được tiếng Anh. Cha mẹ vẫn có thể đồng hành cùng trẻ. Hãy xem thêm ở phần hướng dẫn dưới đây nhé!

Khu vực của trẻ

Màn hình chính với những trò chơi, video, bài hát có sẵn, trẻ sẽ tự lựa chọn các trò chơi yêu thích của mình. App cũng sẽ gợi ý các nội dung, hoạt động tương tự phần trẻ đã học để trẻ luyện tập và khám phá thêm.

Hướng dẫn sử dụng Lingokids

Làm mới hoạt động

Khi trẻ cuộn sang bên phải cho đến cuối danh sách hoạt động, trẻ sẽ tìm thấy nút ngôi sao.

Trẻ có thể nhấn nút này để làm mới danh sách hoạt động mới dựa trên tiến độ và các chủ đề mới.

Hướng dẫn sử dụng Lingokids

Khu vực cha mẹ

Khu vực Cha mẹ là nơi có thể tìm hiểu thêm về sự tiến bộ và hành trình học tập của con mình với Lingokids. Trong khu vực này, cha mẹ có thể tìm thấy tin tức cập nhật về các tính năng của ứng dụng, khám phá chương trình giảng dạy của Lingokids, theo dõi sự tiến bộ của trẻ, tìm thông tin về đăng ký của phụ huynh và hơn thế nữa! Nó bao gồm các phần Thời gian, Giáo trình, Báo cáo Tiến độCài đặt. Nhấn vào biểu tượng hồ sơ ở góc trên cùng bên trái. Nhấn “Khu vực cha mẹ”.

Hướng dẫn sử dụng Lingokids

Cộng đồng (Community)

Cộng đồng cha mẹ là nơi tổng hợp các bài viết về nuôi dạy con cái, các mẹo khi sử dụng Lingokids. Tại đây, cha mẹ sẽ tìm thấy các phương pháp hữu ích về nuôi dạy trẻ, thông tin về giáo dục tuổi mầm non, tin tức về ứng dụng và các hoạt động cũng như các chủ đề thịnh hành nữa.

Hướng dẫn sử dụng Lingokids

Mục lục (Catalog)

Giáo trình Lingokids bao gồm 10 bài, mỗi bài có 6 chủ đề. Trong phần Giáo trình, cha mẹ có thể xem tất cả các chủ đề, hoạt động và tiến trình của trẻ.

Phần “Recommended” là phần gợi ý các hoạt động cho trẻ. Dành cho phiên bản không giới hạn! Cha mẹ có thể tải xuống các hoạt động đã chọn và sử dụng chế độ ngoại tuyến bằng cách sử dụng biểu tượng tải xuống – mũi tên nhỏ xuất hiện trong mỗi hoạt động. Trẻ có thể chơi các hoạt động đã tải xuống mà không cần kết nối internet.

Các cha mẹ cũng có thể vào mục “Played” (đã chơi) để cho con tiếp tục chơi lại, tăng độ lặp lại cho trẻ.

Các trò chơi đã được chơi của bé trên Lingokids

Mục Extra Content có rất nhiều những lựa chọn cho cha mẹ để có thể tương tác với trẻ nhiều hơn.

  • Mục Reading: trẻ được học đọc (phonics)
  • Mục Play Together: được thiết kế để cha mẹ và trẻ sẽ tương tác với nhau để hoàn thành nhiệm vụ.
  • Mục Healthy Habits: các trò chơi với nội dung giúp trẻ hình thành thói quen giữ gìn sức khỏe như dạy bé rửa tay, tắm rửa,…
  • Mục Lingolisten: khu vực này có sẵn những câu truyện để cha mẹ có thể cho trẻ nghe trước khi đi ngủ (sau khi đã tắt điện).
Hướng dẫn sử dụng Lingokids

Thành tựu (Achievements)

Tại đây, cha mẹ có thể tìm thấy các huy hiệu mà con đã sưu tầm được và có thể chia sẻ điều này đến với các gia đình khác.

Sưu tầm huy hiệu Lingokids

Ngoài ra, cha mẹ có thể xem tổng số cũng như số lượng từ mới mà con học được theo thời gian.

Tăng trưởng từ vựng Lingokids

Thêm vào đó, cha mẹ có thể nhấn một từ để nghe cách phát âm và khuyến khích trẻ nói theo.

Nghe lại từ vựng Lingokids

Cách thêm tài khoản một của trẻ

Tài khoản của cha mẹ dễ dàng quản lý và thêm mới miễn phí 4 tài khoản của trẻ khác nhau trong cùng một gia đình. Tối đa là 4 tài khoản. (Trong trường hợp có tài tài khoản thứ 5, điều này có thể dẫn tới việc bị khoá tài khoản hoặc phải trả thêm phí cho mỗi tài khoản được thêm mới)

Tại mục Hồ sơ (Profile), chạ mẹ click vào nút có hình dấu “+“, cạnh với ảnh đại diện của trẻ trước đó. (Xem hình bên dưới)

Thêm mới tài khoản Lingokids

Nhập thông tin cần thiết để tiến hành thêm mới trẻ bao gồm chọn ảnh nhân vật đại diện, tên của trẻ, ngày sinh nhật và trình độ, nhấn nút “Save” để lưu thông tin của trẻ.

Thêm mới tài khoản Lingokids

Cách tải xuống tài liệu bản in dành cho trẻ

Truy cập mục cài đặt Lingokids

Trong mục Settings, cha mẹ chọn Printable Worksheets – tài liệu có thể in.

Tải tài liệu Lingokids

Các tài liệu này bao gồm bài tập tô màu cho trẻ, thủ công, trò chơi từ vựng mà các cha mẹ nên cho trẻ chơi. Khuyến khích cha mẹ nên cho trẻ kết hợp giữa việc nghe các bài hát của Lingokids trên app “Spotify” vào các hoạt động này, giúp trẻ học thụ động một cách hiệu quả.

Lingokids Spotify